8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน

8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน

8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน สาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสียอาจจะเกิดจากผลัดเซลล์ผิวเก่าออกทุกๆ 2 อาทิตย์ของร่างกาย ที่ทำให้เกิดเป็นสีดำๆ ตามร่างกายอย่างขี้ไคลเป็นปัญหาหลัก และเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการขจัดขี้ไคลให้สะอาดหมดจดและปลอดภัยต่อผิว วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สูตรการขจัดขี้ไคลที่ได้จากธรรมชาติรับลองสะอาดหมดจดเหมือนแบบที่เราต้องการ มาแชร์ให้เพื่อนๆลองไปทำตามกันดูนะคะ ที่สำคัญ 5 สูตรนี้ไม่เพียงแต่จะขจัดขึ้ไคลเท่านั้น แต่ยังช่วยคลายความหมองคล้ำของผิวให้ผิวเราขาวใสอีกด้วย

8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน

1.มะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง โดยเอามะขามเปียกผสมน้ำผึ้งแต่เพียงเล็กน้อย แล้วคั้นส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน นำมาขัดผิวเบาๆ หรืออาจจะใช้ใยบวบมาเป็นตัวช่วยในการขัดผิวให้ทั่วตัวก็ได้ เน้นขัดบริเวณที่มีคราบขี้ไคลฝังแน่น จากนั้นให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงค่อยอาบน้ำตามปกติ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดออกได้ง่าย และยังช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นพร้อมทั้งขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

2.กากกาแฟผสมน้ำผึ้งและนมสด สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมของกาแฟ แนะนำให้เอากากกาแฟผสมกับน้ำผึ้งและนมสดเข้าด้วยกัน จากนั้นเอามาขัดผิวให้ทั่วแต่เพียงเบาๆ พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงอาบน้ำตามปกติ จะช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้ผิวนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย

3.น้ำมันมะกอกผสมเกลือ สูตรนี้ให้เอาเกลือและน้ำมันมะกอกมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมานวดและขัดผิวให้ทั่วแต่เพียงเบาๆ ก่อนอาบน้ำ หมั่นทำบ่อยๆ ได้ตามต้องการ จะช่วยขจัดคราบขี้ไคลและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ตามผิวหนังให้หลุดออกไป ทำให้ผิวพรรณค่อยๆ ขาวใสและเนียนนุ่มน่าสัมผัส

4.เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเปล่า สำหรับใครที่มีคราบขี้ไคลเยอะมาก ให้เอาเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเอามาขัดให้ทั่วตัว ใช้ใยบวบขัดเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วอาบน้ำตามปกติ ต่อด้วยเช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงผิวสูตรไวท์เทนนิ่งทันที จะช่วยให้ผิวขาวและเนียนนุ่มขึ้น

5.ใช้หินขัดตัว สูตรนี้คือสูตรสุดเบสิคที่ไม่ต้องมีส่วนผสมอะไรมากมาย แค่ใช้หินขัดตัวถูสบู่ในขณะน้ำอาบอย่างเบามือ ก็ช่วยให้ขี้ไคลถูกกำจัดออกไปได้เช่นกัน

6.ขัดผิวหลังอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้ขี้ไคลหลุดงายขึ้น น้ำอุ่นจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกได้ง่ายขึ้นนะคะ โดยสาวๆ ก็เปิดน้ำอุ่นอาบหลังฟอกตัวเสร็จแล้ว ล้างตัวเสร็จก็ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กชุบน้ำอุ่นอีกครั้ง ใช้ผ้าขนหนูที่ชุบน้ำอุ่นขัดตามเนื้อตัว ก็จะทำให้ขี้ไคลหลุดออกได้ง่ายมากขึ้นค่า แต่สาวๆ ผิวแห้งต้องระวังอย่าอาบน้ำอุ่นบ่อย เพราะจะทำให้ผิวลอกได้ค่ะ

7.แช่สารส้มในน้ำสะอาด แล้วนำน้ำมาผสมสบู่ฟอกตัว สารส้มเป็นอกหนึ่งอย่างที่หลายคนนิยมใช้ โดยตัวสารส้มจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสขึ้น หลายคนนิยมใช้ขัดรักแร้เพื่อให้ขาวขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ขัดขี้ไคลได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเราจะนำสารส้มไปแช่น้ำประมาณ 10-15 นาทีแล้วนำน้ำสารส้มผสมกับสบู่จากนั้นจึงนำมาฟอกตัว จะช่วยเร่งให้ขี้ไคลออกได้ง่ายขึ้น เมือขัดเสร็จแล้วก็ล้างน้ำสะอาดได้ตามปกติเลยค่า

8.ผสมเกลือป่นหรือน้ำตาลกับเบบี้ออยล์ก่อนอาบน้ำ วิธีนี้จะใช้ก่อนอาบน้ำนะคะ โดยจะผสมเบบี้ออยล์กับเกลือป่นหรือน้ำตาลทรายให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดตัวให้ทั่ว จะช่วยให้ขี้ไคลลอกออกจากผิวได้ง่ายขึ้น เมื่อขัดวนจนรู้สึกเนื้อผิวเนียนลื่นแล้วก็อาบน้ำล้างตัวตามปกติได้แล้วค่ะ

8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน

8 สูตรขจัดขี้ไคล เนรมิตให้ผิวเนียนสวยทุกสัดส่วน เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 8สูตรการขัดขี้ไคลออกจากตัวเราเห็นไหมค่ะว่าในแต่ละสูตรที่เรานำมาบอกเพื่อนๆ นั้น ล้วนมีวัตถุดิบที่หาได้ง่ายจากธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราสามารถหามาได้อย่างง่ายดาย เพราะเรื่องของผิวเป็นปัญหาที่สาวๆต่างกังวลกันอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เรามีสูตรในการขจัดขี้ไคลออกจากตัวเรานั้นเป็นสิ่งที่ดี การมีผิวที่เนียนสวยเป็นอะไรที่ดีต่อใจเรามากๆ

การกิน “อาหารทอด” ยังไงไม่ให้อ้วน การที่เราได้รับประทานอาหารทอดเป้นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ แต่การที่เรากินของทอดมากเกินไปและบ่อยเกินไปนั้น อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนได้เหมือนกัน เราจึงมีวิธีการกินอาหารทอดยังไงไม่ให้อ้วนซึ่งเป็นเทคนิคดีๆที่คนญี่ปุ่นแนะนำกันมานั่นเองค่ะ

แจกสูตรไก่ทอด ไก่ทอดถือเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะทำง่าย  เพราะแต่ละสูตรก็จะต่างกัน ความอร่อยต่างกัน การหมักการปรุงต่างกันนั่นเองค่ะ และวันนี้เราจึงมีสูตรไก่ทอดที่อร่อยมากๆมาบอกต่อเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้ไปทำตามกันที่บ้าน เพราะเป็นสูตรที่ง่ายมากๆ ทำกินก็ได้ ทำขายก็รวยนั่นเองค่ะ ตามไปดูกันเลยค่ะว่าจะทำยังไงกันบ้าง