10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด ในช่วงหน้าฝนนี้ หลายๆคนคงไม่อยากที่จะเดินทางไปเที่ยวไหนไกลสักเท่าไหร่ เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเป็นใจ ต่อการเดินทางไปเที่ยงสักเท่าไหร่ เพราะการเดินทางในช่วงหน้าฝนนั้นลำบากมากๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนให้ทุกคนได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ เที่ยวฟินๆในวันหยุด จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

1.น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญที่เมื่อใครมาเที่ยวกาญจนบุรีต้องแวะมา ตัวน้ำตกมีขนาดใหญ่และสวยงาม ความสนุกของการมาเที่ยวน้ำตกเอราวัณอยู่ที่การเดินทางพิชิตชั้นน้ำตกทั้งหมด7 ชั้น ถึงแม้ว่าระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่ความชันของเส้นทางก็อาจทำให้ใครหลายคนหอบแฮกอยู่เหมือนกัน

เราสามารถเช่าเต็นท์เพื่อนอนพักแรมในอุทยาน ด้วยเพราะระยะทางไปยังน้ำตกเอราวัณกับลานกางเต็นท์อยู่ห่างกันไม่เยอะ จึงมีเวลาสำรวจความสวยงามของน้ำตกแต่ละชั้นได้เต็มที่ ยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเช่น น้ำตกห้วยขมิ้น, เขื่อนศรีนครินทร์, ถ้ำพระธาตุ, สวนเวลารำลึก, อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์, อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ หรือศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ เป็นต้น

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

2.เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับ ได้อย่างสบายๆ เพราะใช้เวลาเดินเพียง 2 ชั่วโมงกว่า เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บนเกาะแสมสารนั้น มีทะเลสีฟ้าคราม สามารถลงเล่นน้ำได้ 2 หาด คือ หาดเทียน และหาดลูกลม (บนเกาะมีทั้งหมด 5 หาด) มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การดำน้ำดูปะการัง เดินเล่นริมหาด พายเรือ นอนพักผ่อนบนเก้าอี้ผ้าใบริมหาด ฟุตบอล-วอลเล่ย์บอลชายหาด ปั่นจักรยาน นั่งเรือท้องกระจกชมธรรมชาติใต้ท้องทะเล ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามมาก เพราะจำกัดนักเที่ยวในแต่ละวัน เพียงแค่วันละ 500 คน ส่วนการจองตั๋วเรือข้ามฟากนั้น จองได้ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย จองด้วยตนเอง ไม่มีการจองล่วงหน้า

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

3.บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

 ตำบลหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นเกาะเทียมที่เกิดจากโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ครอบคลุมพื้นที่ 12,000 ไร่ ตั้งอยู่ทางใต้ของกรุงเทพฯ ถูกเรียกว่า ปอดสีเขียวของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่า โอเอซิสในเมืองที่ดีที่สุด โดยนิตยสาร Time เป็นพื้นที่เกษตรกรรม บนเกาะเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียว ป่าไม้ มีคลองลัดโพธิ์ไหลผ่าน ผู้คนมักไปพักผ่อน สูดอากาศสดชื่น เดินเล่น ปั่นจักรยาน มีสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ สามารถพักผ่อนหย่อนใจกันได้ ในสวนมีหอดูนกกับสะพานเขื่อนขันธ์มรรคา หรือจะไปชมพิพิธภัณฑ์ปลากัดสยาม เรียนรู้ ชมปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ ใกล้ๆ กัน มีตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตั้งอยู่ริมคลองบางน้ำผึ้ง สามารถเดินช็อปปิ้ง หาของกิน ซอุดหนุนสินค้าจากชาวบ้าน โดยตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 14.00 น.

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

4.สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

 เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี มีรีสอร์ท และที่พักตากอากาศหลายแห่ง สภาพแวดล้อมประกอบไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ เทือกเขา ส่วนสถานที่ที่น่าเดินทางไป อันดับแรกเลย ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ได้แช่น้ำแร่อุ่นๆ แบบสบายๆ ผ่อนคลาย แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี เหมาะกับคนรักสุขภาพ พักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ต่อมาตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต้ บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ โดยจำลองบรรยากาศมาจากเมืองเวนิช อิตาลี มีร้านค้ามากมาย ภายในมีทะเลสาบขนาดใหญ่ สามารถปั่นเรือเล่นได้ มีสถานที่ถ่ายรูปมากมาย 

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

5.สะพานข้ามแม่น้ำแคว 

ตั้งอยู่ในตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนี่งโดยเป็นเส้นทางของรถไฟสายมรณะที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของสงครามมหาเอเชียบูรพา ที่เรียกได้ว่าหากพูดถึงที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็เป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยไฮไลท์สำคัญคือ นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินชมบรรยากาศบนรางรถไฟที่ทอดยาวเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด

6.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ตั้งอยู่ในตำบลแม่กระบุง อำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากของประเทศไทย อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โดยน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นจะมีทั้งหมด 7 ชั้น เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก โดยมีระยะทางที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากจะเดินให้ครบทุกชั้น จะต้องใช้เวลาไป-กลับนานเกือบ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว จุดเด่นของน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นอยู่ที่ความอุดมสมบูรณ์ป่าไม้ มีน้ำที่ใสสะอาด และนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

เขื่อนศรีนครินทร์

7.เขื่อนศรีนครินทร์

ตั้งอยู่ในตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นแหล่งน้ำอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความสำคัญในทางด้านชลประทาน การผลิตไฟฟ้า รวมไปถึงด้านการประมง และเกษตรกรรมต่างๆ โดยจุดเด่นสำคัญของเขื่อนศรีนครินทร์คือจุดชมวิวอันสวยงามบนสันเขื่อนที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามของทะเลสาบที่คดเคี้ยวผ่านภูเขาสามารถมองเห็นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา 

องค์พระปฐมเจดีย์

8.องค์พระปฐมเจดีย์

สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองและเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม ซึ่งภายในพระเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นที่เคารพสักการบูชาของบรรดาพุทธศาสนิกชน หากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสผ่านไปผ่านมา ก็ไม่ควรพลาดที่จะเข้ามากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเยี่ยมชมความสวยสดงดงามของพระเจดีย์สีเหลืองทองอร่ามแห่งนี้ 

น้ำตกเหวสุวัต

9.น้ำตกเหวสุวัต

เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สายน้ำไหลลงจากหน้าผาสูงราวๆ 20 เมตร ละอองน้ำเป็นม่านสีขาว งดงามมาก ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ เหมาะกับการเล่นน้ำ แต่ทางอุทยานมีเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากฉับพลัน ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำมาก ไหลแรง ละอองน้ำสวย สดชื่นเย็นสบาย ถ้ามาในช่วงหน้าร้อน น้ำจะน้อย แต่สามารถเดินลัดเลาะเข้าไปยังโพรงถ้ำเล็กๆ ใต้ผาน้ำตกได้ 

วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่

10.วัดบุญราศี นิโคลาส กฤษบำรุง เขาใหญ่

วัดคอทอลิกแห่งแรกในเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยโบสถ์สไตล์อังกฤษ ที่ถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม บวกกับสวนรอบๆ ที่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้อารมณ์เสมือนอยู่เมืองนอก เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ถือเป็นจุดเช็คอินที่ต้องแวะ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากกกก สาวๆ จะต้องชอบ โบสถ์สีขาวสะอาดตา ด้านในโบสถ์ตกแต่งด้วยกระจกสี เพดานสูง ผนังทางเดินมีภาพวาดต่างๆ เกี่ยวกับพระเยซู สวนสีเขียวสไตล์อังกฤษ มีศาลา เขาวงกต และอื่นๆ 

10 สถานที่เที่ยวหน้าฝน สายชิลไม่ควรพลาด เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ สถานที่เที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ หยุดงานไปเที่ยวสุดชิลกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในหน้าฝนกันอยู่นั้น เหมาะมากๆกับที่เราได้แนะนำไปนี้ อย่าลืมมาเที่ยวแบบสายชิลกันนะคะ รับรองจะต้องถูกใจสายขเที่ยงอย่างแน่นอน

เคล็ดลับดูแลตัวเองอย่างไร ให้สุขภาพดีทั้งกายและจิตใจ  เพราะการดูแลสุขภาพนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องเอาใจใส่กันอยู่แล้ว แต่การที่เราจะสร้างสขุภาพให้ดีทั้งทางกายและทางจิตใจนั้น สามารถทำได้หรือไม่ เพราะฉะนั้น เราจึงจะมาบอกต่อเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจกันค่ะ จะมีเคล็ดลับอะไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของ “โปรตีน” และปริมาณที่ควรกินให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดี ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโปรตีน เป็น 1 ใน 3 ของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และอาหารที่เราทานในแต่ละวันนั้น รู้หรือไม่ว่า มีส่วนสำคัยต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง แล้วควรรับประทานโปรตีนเท่าไหร่ถึงจะดีต่อสุขภาพของเรา วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโปรตีนกันค่ะ